Trẻ bị dịch màng ngoài tim có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bé nhà em có dịch màng ngoài tim thì có bất thường lớn không ạ? Cách giải quyết là mổ hay uống thuốc hay làm gì ạ?

Nguyễn Anh Quân (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, dịch màng ngoài tim còn tùy vào số lượng, nguyên nhân nhưng đa số là khá nguy hiểm. Bạn cần đưa bé đi khám chuyên khoa tim mạch Nhi để được khảo sát, siêu âm tim và tư vấn 1 cách toàn diện.

Thạc sĩ, Bác sĩ Danh Mện - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc