Trẻ bị hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho, sốt nhẹ, lười ăn là bị cảm cúm hay cảm lạnh?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi: “Trẻ bị hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho, sốt nhẹ, lười ăn là bị cảm cúm hay cảm lạnh?”. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với bệnh cảm lạnh thông thường, chủ yếu ảnh hưởng tới mũi, họng (viêm họng) và các xoang (viêm xoang). Người bệnh thường sẽ ngạt mũi, chảy nước mũi, sốt nhẹ, ho có đờm, cơ thể mệt mỏi và hơi gai lạnh.

Còn đối với cảm cúm bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng: Sốt cao, ớn lạnh và đổ mồ hôi. Ngoài ra, với người bệnh còn bị viêm họng, ho khan, đau đầu, đau cơ hoặc đau nhức cơ thể, mệt mỏi và suy nhược....

Căn cứ vào những dấu hiệu trẻ nhà bạn gặp phải, có thể cháu đang bị cảm lạnh. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác, bạn có thể cho bé tới trung tâm y tế, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thăm khám, kiểm tra. Sau khi có kết luận chính xác, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể với tình trạng sức khỏe của bé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi: “Trẻ bị hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho, sốt nhẹ, lười ăn là bị cảm cúm hay cảm lạnh?” đến Vinmec. Chúc bé luôn mạnh khỏe. Trân trọng!