Trẻ bị rơi điện thoại vào đầu có tổn thương não không?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em được 15 ngày tuổi, lúc đang cho bé bú thì vô tình làm rơi điện thoại lên đỉnh đầu bé, bé khóc ít. Xin hỏi bác sĩ như vậy có ảnh hưởng gì tới đầu và não bé không?

Ngô Thị Ái Diễm (1994)

Trả lời

Xin chào bạn, rơi điện thoại lên đầu bé cần xem tổn thương tại chỗ ở đầu, đặc biệt cần theo dõi dấu hiệu tổn thương não như nôn ói, co giật, yếu chi, trẻ khó đánh thức. Nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào kể trên thì bạn cần đưa bé đến bệnh viện ngay để khám và xử trí.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng