Trẻ bị tăng động giảm chú ý thể nhẹ phải làm sao?

Hỏi

Tuy chưa đưa con đi thăm khám nhưng em đang nhận định bé nhà em mắc chứng tăng động giảm chú ý ở thể nhẹ, con năm nay 4,5 tuổi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp!

Vũ Bích Phương (1990)

Trả lời

Chào bạn! Nếu bạn nghi ngờ cháu mắc tăng động giảm chú ý thì cần đưa cháu đi khám chuyên khoa. Bác sĩ sẽ giúp xác định tình trạng bệnh, từ đó sẽ có biện pháp can thiệp sớm và điều trị tăng động giảm chú ý cho cháu. Tăng động giảm chú ý sẽ ảnh hướng đến sự phát triển sau này của trẻ. Vì vậy mỗi bậc cha mẹ hãy dành cho con trẻ những yêu thương và sự quan tâm đúng mực, đồng hành cùng trẻ cả hiện tại và tương lai.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Khắc Tiệp - Bác sĩ Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.