Trẻ bị tiêu chảy có nên bổ sung men vi sinh?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em 3 tháng tuổi, sinh 2kg7, 3 tháng được 5kg8. Lúc trong tháng bé bú 70ml. Tháng thứ 2 bé bú được 90-100ml. Tháng thứ 3 phải 3 tiếng bé ti 1 lần bé bú lúc 60-80ml từ 30-45 phút, bé bú rất nhẹ. 2 ngày bé mới đi ị, có khi bị tiêu chảy. Tháng thứ 3 bé lên có 6 lạng. Bác sĩ cho em hỏi có nên bổ sung men vi sinh cho bé không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.

Bùi Thị Kim Bằng (1991)

Trả lời

Chào chị! Cháu bị tiêu chảy chị có thể bổ sung thêm men vi sinh cho cháu nhưng quan trọng là nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ là gì? Nếu như sau 2, 3 ngày mà tình trạng tiêu chảy ở trẻ không hết chị có thể cho bé qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám thêm nhé.

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ Sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang