Trẻ bị viêm phổi điều trị thế nào?

Hỏi

Hôm trước con em bị sốt, ho bác sĩ kết luận bị viêm phổi. Kết quả xét nghiệm Bc: 4,94g/l; N: 0,5g/l; L: 4,01g/l; Hc: 4,55; Hb: 119g/l; Tc: 301g/l. Bác sĩ cho hỏi, kết quả xét nghiệm máu như thế này có sao không ạ? Nên điều trị như thế nào?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Có thể trong đợt này con em bị nhiễm virus và có biến chứng viêm phổi, cần phải dựa vào khám lâm sàng chứ không thể kết luận chỉ qua các chỉ số xét nghiệm máu mà em cung cấp được. Em nên cho bé đi khám lại nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa II Bùi Thu Hương - Trưởng Đơn nguyên Cấp Cứu, điều trị ban ngày - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.