Trẻ chỉ uống vắc-xin ngừa Rotavirus 1 lần có hiệu quả phòng bệnh không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, nếu trẻ chỉ uống vắc-xin ngừa rotavirus 1 lần lúc 6 tháng tuổi thì có tác dụng phòng bệnh không? Vì bé nhà em đã gần 6 tháng nhưng trước giờ chưa uống liều nào. Nếu bây giờ uống thì nên uống loại nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Vắc-xin ngừa tiêu chảy cấp do rotavirus nếu uống 1 liều vẫn có tác dụng phòng bệnh nhưng không cao như khi uống đủ liều mẹ ạ. Nếu bé chưa đủ 24 tuần tuổi thì mẹ nên cho bé uống vắc-xin ngừa tiêu chảy do rotavirus nhé! Còn bé quá 24 tuần sẽ không uống được vắc xin ngừa rotavirus bạn ạ. Nếu bé nhà mình nằm trong khoảng 12 - 24 tuần tuổi sẽ uống vắc xin Rotarix của Bỉ bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.