Trẻ đã dậy thì nhưng không phát triển về chiều cao và cân nặng

Hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi con em 16 tuổi có kinh nguyệt được 1 năm rồi ạ, nhưng cháu chỉ cao 1m4 nặng 31kg, cháu ăn cũng tốt, thể dục đều nhưng vẫn không tăng cân và chiều cao, không biết như vậy là cháu bị làm sao ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Chào mẹ, thông tin mẹ cho chưa đánh giá được tình hình của em bé. Chiều cao của bé sẽ do di truyền (ảnh hưởng chiều cao bố mẹ), dinh dưỡng, khả năng hấp thu và bệnh lý nền của bé. Mẹ nên cho bé đến khám trực tiếp tại chuyên khoa dinh dưỡng để có tư vấn tốt nhất cho cháu mẹ nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

ThS. BS Phan Ngọc Hải - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.