Trẻ đã tiêm vắc-xin viêm gan B lúc mới sinh có cần tiêm thêm không?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, bé nhà em được 1 tháng 10 ngày, em bị viêm gan B mà chỉ mới tiêm cho bé 1 mũi viêm gan B lúc mới sinh thì giờ em phải tiêm mũi nào tiếp theo ạ? Giờ mới tiêm cho bé liệu có muộn không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Để phòng ngừa tốt nhất việc lây truyền viêm gan siêu vi B từ mẹ sang con thì phải tiêm vắc-xin viêm gan Bhuyết thanh chống viêm gan B ngay sau sinh. Nếu mẹ có tải lượng virus cao thì mẹ phải uống thuốc điều trị viêm gan B trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Có nhiều lịch tiêm phòng viêm gan B khác nhau, tùy theo tình hình vắc-xin tại cơ sở tiêm chủng. Bạn nên cho bé đi khám sớm để bác sĩ hướng dẫn cụ thể nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Huỳnh Bảo Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.