Trẻ đang ngủ tự dưng tỉnh là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu 8 tuổi, hơn 1 tuần nay tối nào cũng như thế này: cháu đang ngủ ngon, khoảng 10 giờ tối tự dưng cháu ngồi dậy ho rồi khóc chạy ra khỏi phòng ngủ, miệng cứ nói không chịu đâu. Tôi bế cháu lên cháu cứ vùng ra không cho bé. Khoảng 10 phút sau thì hết, cháu ngủ ngon cho tới sáng. Mong bác sĩ tư vấn giúp, cháu như vậy là bị làm sao ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trần Thị Huyền (1977)

Trả lời

Như các triệu chứng mẹ mô tả, trẻ có rối loạn giấc ngủ có thể do tâm lý đặc biệt hay gặp trên những trẻ hiếu động hoặc do các bệnh lý khác gây ra triệu chứng này. Vì vậy bạn cần đưa bé đến các bệnh viên gần nhất có chuyên khoa Nhi để thăm khám kỹ, làm các xét nghiệm cần thiết để đưa ra chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời cho bé nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCKII Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng