Trẻ đau bụng kèm sốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu nhà tôi thỉnh thoảng bị đau bụng, cả khi ăn và không ăn cũng đau, nhưng sau đó tự khỏi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cháu có triệu chứng: đau bụng, đau đầu kèm theo sốt nhẹ (37°5, 38°). Bác sĩ cho tôi hỏi cháu như vậy là dấu hiệu của bệnh gì

Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Thị Huệ (1983)

Trả lời

Chào em. Em nên đưa bé đi khám để kiểm tra tình trạng bụng, trong trường hợp cần thiết thì nên siêu âm bụng hoặc nội soi dạ dày (nếu trẻ lớn), và xét nghiệm nếu trẻ sốt hoặc kèm dấu hiệu bất thường.

Nếu có những vấn đề gia đình lo lắng thì nên khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được khám và tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Ths. BS Phan Thị Cẩm Vân - Bác sĩ khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.