Trẻ dậy thì sớm làm cách nào để tăng chiều cao?

Hỏi

Tôi có 2 đứa con gái, bé lớn 12 tuổi có kinh nguyệt lúc 8 tuổi, hiện tại bé như một thiếu nữ, tôi sợ bé không cao được nữa. Tôi muốn hỏi có cách nào đó hỗ trợ tăng chiều cao cho bé không? Bé thứ 2 có dấu hiệu dậy thì sớm, bé 7 tuổi, ngực nhô lên, tôi muốn hỏi có cách nào trì hoãn dậy thì sớm không?

H Rôza Niê (1981)

Trả lời

Chào bạn! Bé đầu có kinh nguyệt khi 8 tuổi được chẩn đoán là dậy thì sớm. Hiện tại đã có kinh 4 năm rồi, khả năng điều trị hormone tăng trưởng không có chỉ định. Với cháu gái thứ 2, 7 tuổi có tuyến vú bạn cho cháu đến khám Chuyên khoa Nội tiết. Bạn có thể cho cháu khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc. Cháu có khả năng bị dậy thì sớm cần chẩn đoán nguyên nhân để điều trị cho cháu.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Vinmec . Trân trọng.

Được giải đáp bởi Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hoàn - Trưởng Khoa Ngoại trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.