Trẻ đi ngoài phân sống lâu ngày cần uống men tiêu hóa nào?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Bé nhà em hiện được 1 tuổi, bé bị đi ngoài phân sống đã hơn 1 tháng nay. Em cho bé uống thuốc rồi nhưng vẫn không khỏi. Em muốn thay loại men tiêu hóa khác cho bé dùng nhưng chưa biết nên dùng loại nào. Bác sĩ cho em hỏi bé như vậy thì nên dùng loại men nào thì tốt ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Hoàng Thị Ánh (1989)

Trả lời

Chào em.

Rối loạn tiêu hóa là những thay đổi bất thường của đường tiêu hóa với các triệu chứng như đau bụng, nôn trớ, táo bón... làm giảm hấp thu dinh dưỡng của trẻ, trẻ chậm lớn, chậm tăng cân, nếu kéo dài trẻ có thể có nguy cơ bị các bệnh viêm ruột, nhiễm trùng...

Nếu bé bị đi ngoài phân sống hơn 1 tháng, bé đã được uống men tiêu hóa mà không đỡ, em cần đưa con đến bệnh viện để bác sĩ khám cho bé cụ thể về tình trạng bệnh con và làm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân điều trị cụ thể cho con nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Bùi Thị Hà - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.