Trẻ đi ngoài ra sán thì cần điều trị như thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bé nhà em được 9 tháng 15 ngày nhưng hôm nay bị đi ngoài ra sán. Vậy cho em hỏi nên điều trị cho bé như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Đào Thị Hương (1998)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Bé mới hơn 9 tháng tuổi nên việc tẩy giun sán là rất hạn chế. Đối với bé nhà mình bạn nên cho bé đi xét nghiệm để xác định chắc chắn là có nhiễm giun, sán hay không để các bác sĩ cân nhắc các phương án điều trị tốt nhất cho bé. Chúc bé mau khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.