Trẻ giật mình khi ngủ, phải làm sao?

Hỏi

Bác sĩ ơi cho con hỏi, con trai con được 1 tuổi rồi mà sao ngủ cứ hay giật mình, đụng vào cũng giật mình, nghe tiếng động giật mình mà không có gì cũng giật mình, bé bị như vậy từ nhỏ tới 1 tuổi rồi vẫn không hết, ngủ lâu thật sâu giấc mới hết giật mình.

Nguyễn Thị Thanh Tuyền (1995)

Trả lời

Chào bạn, tình trạng trẻ 1 tuổi ngủ hay giật mình khi ngủ có nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là trẻ kích thích, vui đùa quá mức trước khi ngủ. Tuy nhiên, để khám và loại trừ các nguyên nhân khác, bạn nên cho trẻ khám bác sĩ chuyên khoa để đánh giá tốt hơn nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Hải - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng