Trẻ hay giật mình, ngủ không ngon giấc là do đâu?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Bé nhà em 22 tháng, nặng 13kg, cao 90cm. Khi ngủ bé cứ giật mình là khóc cả đêm. Bác sĩ cho em hỏi bé thiếu chất hay bị gì ạ? Em rất lo cứ như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé. Mong Bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ!

Chị Thơm (Nha Trang)

Trả lời:

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về website Vinmec.

Theo như chị mô tả thì cháu hay giật mình và khóc cả đêm, ngủ không ngon giấc. Có thể là cháu có tình trạng thiếu vitamin D. Nếu sau khi chị bổ sung vitamin D mà tình trạng cháu không hết thì chị nên cho cháu đi khám Bác sĩ chuyên khoa Nhi thêm nhé.

Trân trọng.

Thạc sĩ. Bác sĩ Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi-Sơ sinh, Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.