Trẻ hơn 1 tháng khó đi đại tiện là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi bé em được 1 tháng 5 ngày, em cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Trung bình một ngày bé đi ị 4 đến 5 lần nhưng 2 ngày nay bé đi chỉ một lần. Bé đi không được quấy khóc em phải kích thích hậu môn bé mới đi được, phân của bé lỏng mềm. Xin hỏi bác sĩ em kích thích vậy có làm bé quen không ạ? Vì sao bé đi không được? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. E cảm ơn bác sĩ nhiều.

Câu hỏi ẩn danh

Câu trả lời

Chào bạn! Bé đại tiện phân mềm ngày một lần cũng là bình bạn nhé. Có thể trẻ khóc do sinh lý của trẻ khi trẻ đi ị thôi. Quan trọng là cần theo dõi thêm, nếu khi nào tình trạng đại tiện của cháu khó khăn (rặn đỏ mặt tía tai mà không ị được, hoặc thời gian đại tiện giữa các lần ngày càng xa hơn, 3,4,5,... ngày) thì cần phải khám bác sĩ chuyên khoa Ngoại Nhi mới trả lời cụ thể được bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hệ thống Y tế Vinmec.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Trọng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng