Trẻ khó chịu, quấy khóc về đêm có phải do hẹp bao quy đầu?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em đến nay được 16 tháng, gần 1 tháng trở lại đây bé hay quấy khóc và thức giấc vào ban đêm mà em không hiểu được nguyên nhân là vì đâu ạ? Một số biểu hiện của bé là ngáy khi ngủ và gần sáng thì hết (trước cũng ngáy nhưng bé không thức đêm), bé nhà em bị viêm và hẹp bao quy đầu, không biết liệu có phải là nguyên nhân khiến bé khó chịu khi ngủ không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ!

Nguyễn Thị Thu Trang (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, một số bé có hiện tượng thở mạnh lúc ngủ, đêm thường quấy khóc khó chịu, bạn nên kiểm tra mũi của bé xem có nước mũi khiến bị nghẹt mũi hay không. Vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối sinh lý trước khi ngủ. Gia đình cũng nên đưa bé đến gặp bác sĩ Nhi khám, cần thiết có thể kiểm tra thêm chuyên khoa Tai Mũi họng để xem vấn đề ngáy nhiều khi ngủ và Ngoại Nhi về tình trạng hẹp bao quy đầu của trẻ.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Thị Cẩm Vân - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng