Trẻ khò khè, nghẹt mũi dai dẳng không khỏi phải làm sao?

Hỏi

Chào bá sĩ. Bé nhà mình được 24 ngày tuổi, bé bị thở khò khè, nghẹt mũi từ 5 ngày tuổi. Mình cho bé đi khám thì bác sĩ bảo có dịch ở trong mũi. Hàng ngày mình có nhỏ nước muối sinh lý để vệ sinh mũi nhưng đến nay vẫn chưa khỏi, để nằm ngủ hay bị nghẹt mũi, khó thở. Mong bác sĩ tư vấn giúp về tình trạng của bé.

Nguyễn Thế Hải Đăng (2019)

Chào bác sĩ, con em mới sinh ra (sinh mổ) là đã bị nghẹt mũi. Trong cổ họng bé có nhớt, sao đến bây giờ bé được 1 tháng 5 ngày rồi mà vẫn không hết. Tối cũng như ban ngày bé đều nghẹt mũi và khò khè. Lúc 28 ngày tuổi, em có đưa bé đi bệnh viện khám thì bác sĩ nói bé bị trào ngược (bác sĩ hỏi em bé có bị ọc sữa không), vàng da (mặc dù em nói với bác sĩ là con em bị nghẹt mũi, khò khè, có nhớt trong miệng, hay rướn người ngang dọc, ngủ không sâu, 1 ngày trớ sữa khoảng 2 lần). Em muốn hỏi là không biết con em bị như vậy có sao không. Tại sao tình trạng nghẹt mũi khò khè của bé vẫn không hết.

Nguyễn Thị Thu Hương (1989)

Chào bác sĩ. Con của em bị khụt khịt, khò khè không ho không sốt thì em phải làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Lộ Thị Thoa (1998)

Trả lời

Nếu bé ngạt mũi khó thở, mẹ nên cho bé tái khám bác sĩ sớm. Trường hợp mũi bé khụt khịt, không sốt, không ho, vẫn bú tốt, không nôn trớ, thở đều, ngủ yên, mẹ chỉ cần giữ ấm, nhỏ nước muối sinh lý ấm khi bé khụt khịt.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCKII Cao Thị Thanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng