Trẻ mọc hạch dưới cằm có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em muốn hỏi về lao hạch ở trẻ. Bé con em có 2 cục hạch dưới cằm. Bé vẫn chơi bình thường nhưng em thấy hạch không biến mất. Cho em hỏi như vậy có nguy hiểm không ạ? Em cảm ơn.

Lê Thanh (1991)

Trả lời

Chào mẹ,

Bé bao nhiêu tuổi? Hạch dưới cằm của bé kích thước lớn hay nhỏ? Có phải bé đã được khám và chẩn đoán lao hạch không? Mà mẹ lại hỏi lao hạch? Có 1 số hạch phản ứng của cơ thể là bình thường chứ không gọi là lao hạch. Thông tin mẹ cung cấp chưa rõ ràng nên bác sĩ không tư vấn cụ thể được. Trong trường hợp bé chưa khám lần nào thì mẹ nên cho bé đi khám nhé.

Mẹ có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thăm khám và được bác sĩ chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn mẹ đã gửi câu hỏi, chia sẻ lo lắng với Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Tố Nga - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.