Trẻ nghiến răng khi ngủ điều trị thế nào?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ, con trai tôi năm nay 4 tuổi, cháu ngủ đêm nào cũng nghiến răng nghe cứ như răng cháu sắp vỡ. Xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi xem cháu bị làm sao, cách điều trị như thế nào và khám ở đâu? Cám ơn bác sĩ!

Nguyễn Ngọc Hạm (1982)

Trả lời

Chào Chị Hạm. Tật nghiến răng ở trẻ thường có nhiều nguyên nhân như trẻ căng thẳng, lo lắng, mọc răng, trẻ nhiễm giun kim. Đa số sẽ hết khi trẻ lớn lên. Quan trong chị cần tìm hiểu xem nguyên nhân đó từ đâu. Trẻ nghiến răng do căng thẳng và lo âu. Nếu chị đã giúp trẻ giảm bớt căng thẳng, lo lắng mà trẻ vẫn còn nghiến răng khi ngủ thì chị có thể cho cháu đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt hoặc các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ thăm khám điều trị kịp thời.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang