Trẻ nổi hạch nhưng không có mủ phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em 4 tháng tuổi bị nổi hạch ở nách, em có cho bé đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là hạch do tiêm lao. Trước bé nhà em cũng bị nổi hạch ở cổ có mủ và trích đã khỏi. Nay nổi thêm ở cổ nữa nhưng hạch không có dấu hiệu mủ. Vậy bác sĩ cho em hỏi trẻ nổi hạch nhưng không có mủ phải làm sao?

Nguyễn Lương Chung ( 1992)

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng trẻ nổi hạch ở cổ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế chỉ dựa vào thông tin “trẻ nổi hạch nhưng không có mủ phải làm sao?” như bạn cung cấp thì bác sĩ rất khó có thể chẩn đoán bệnh chính xác.

Do đó, bạn nên đưa bé đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa Nhi thăm khám, chẩn đoán, từ kết quả đó sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc gia đình bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Hải - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng