Trẻ sinh non chưa ăn được có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi là tại sao bé nhà em sinh non vào tuần 28, hiện nay nằm lồng kính đã được 3 tuần nhưng bé vẫn chưa ăn được, có ngày thì ăn được 2ml nhưng có ngày thì không ăn được ml nào và cho đến nay bé vẫn chưa ăn được, bác sĩ có giải thích là do bé bị nhiễm trùng đường ruột. Vậy bác sĩ cho em hỏi bé nhà em không ăn được như vậy có ảnh hưởng gì hay không?

Phạm Quốc Anh (1994)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, bé sinh non vào tuần 28 đang được điều trị tích cực. Theo đó, việc chăm sóc và duy trì dinh dưỡng sẽ được các bác sĩ sơ sinh tính toán hàng ngày theo diễn tiến của bé. Hiện tại bé vẫn đang nằm trong hồi sức sơ sinh, được các bác sĩ sơ sinh thăm khám và chăm sóc hàng ngày thì bạn nên tham vấn bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bé để được tư vấn cụ thể trong trường hợp. Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Bác sĩ chuyên khoa II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng