Trẻ sinh non mắc xuất huyết võng mạc có chữa khỏi được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em sinh non và xuất huyết võng mạc, ngay sau đó bác sĩ có tiêm thuốc cho bé. Nhưng 3 tuần sau, em có cho bé xét nghiệm mắt lại thì bé được chẩn đoán bị thoái triển. Vậy bé có thể tự khỏi bệnh không ạ? Hay bé cần được chăm sóc đặc biệt ạ? Cũng như mắt bé có chữa khỏi được không?

Em xin cám ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Trẻ sinh non thường có tổn thương võng mạc, vì vậy khám sau sinh và định kỳ theo chỉ định của bác sĩ nhãn khoa là bắt buộc để theo dõi và điều trị kịp thời những biến chứng về võng mạc. Con bạn đã bị xuất huyết võng mạc, điều trị 3 tuần bệnh mới là tạm ổn. Do đó, bạn có thể đưa bé đi khám và điều trị theo chỉ định và lịch hẹn của bác sĩ nhé. Hoặc bạn có thể đưa bé đến khám tại chuyên khoa Mắt tại các cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.