Trẻ sinh non nổi hạch sau gáy bên trái có đáng lo ngại hay không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Con em sinh non 33 tuần, hiện tại đến nay được 20 ngày tuổi, trong lúc tắm cho cháu thì em phát hiện sau gáy bên trái của cháu có nổi hạch nhưng bên gáy phải không có. Vậy bác sĩ cho em hỏi giờ em phải làm sao có gần đưa bé đi khám không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Trương Văn Hoài (1990)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Nếu trẻ có một hạnh duy nhất như bạn mô tả thì không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, nếu nổi hạch nhiều hơn, to hơn thì bạn nên cho cháu đến khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được tư vấn rõ hơn. Chúc cháu luôn khỏe mạnh!

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Trọng - Bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Trọng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.