Trẻ sinh non sốt cao, mọc hạch tai đau cứng sau tiêm lao, nhỏ rota có sao không?

Hỏi‌ ‌

Xin hỏi bác sĩ: Cháu sinh non 28 tuần nay cháu hơn 4 tháng đi tiêm lao nhỏ rota về thì cháu sốt hơi cao, đặc biệt cháu mọc hạch khá to ở trước tai và sờ vào đau cứng. Vậy hỏi bác sĩ trẻ sinh non sốt cao, mọc hạch tai đau cứng sau tiêm lao, nhỏ rota có sao không?

Nguyễn Thị Ngọc Diệp (Hà Nội)

Trả‌ ‌lời‌ ‌

Chào em! Thường hạch ở nách trái là gặp nhiều nhất. Hạch ở trước tai em phải cho cháu đi bệnh viện để bác sĩ thăm khám và cần thiết thì làm thêm xét nghiệm để xác định bản chất của hạch.

Nếu được em vui lòng đến các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và nhận sự tư vấn cụ thể của các bác sĩ. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi “trẻ sinh non sốt cao, mọc hạch tai đau cứng sau tiêm lao, nhỏ rota có sao không?” đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.