Trẻ sơ sinh 6 ngày tuổi bị vàng da có ảnh nguy hiểm không?

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, con em mới được 6 ngày tuổi ạ. Em cho bé đi khám, thì bác sĩ nói bé bị vàng da. Vậy vàng da có ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ không ạ? Vì bé nhà em sinh khi được hơn 37 tuần.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Phương Thanh (1985)

Trả lời:

Chào em, tùy theo mức độ vàng da và kết quả đo Bilirubin (chất gây vàng da) bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bé nhé. Vậy nên, gia đình nên đưa bé đi khám tại Trung tâm Nhi thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City để được các bác sĩ khám và tư vấn kịp thời.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bs Nguyễn Thị Mỹ Linh, Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.