Trẻ sơ sinh bị chảy máu nhiều khi rơ lưỡi

Hỏi

Chào bác sĩ ạ, con em khi rơ lưỡi bị chảy nhiều máu thì không biết như vậy tức là bé có làm sao không ạ? Rất mong được bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, rơ lưỡi cho trẻ cũng giống như việc chúng ta cần đánh răng, vệ sinh răng miệng hằng ngày. Rơ lưỡi giúp trẻ sạch miệng, đặc biệt là màng sữa trắng còn bám trên lưỡi, tạo thành các mảng trắng dày trên lưỡi. Vì thế, mẹ cần phải tiến hành vệ sinh rơ lưỡi cho bé hàng ngày. Tuy nhiên nên rơ thật nhẹ nhàng, khi lưỡi bé xuất hiện những mảng bám, mẹ tuyệt đối không được cạy, chà xát hay cố lấy nó ra, nếu lưỡi bé bị chảy máu sẽ rất dễ bị viêm nhiễm. Bạn nên theo dõi sát, nếu tình trạng lưỡi xấu hơn, vẫn chảy nhiều máu, hơi thở hôi, bé bỏ bú, quấy khóc nhiều, có thể sốt, bạn hãy đưa bé đến chuyên khoa Nhi để được bác sĩ trực tiếp thăm khám.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BS Nguyễn Thái Ngọc Châu - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc,