Trẻ sơ sinh bị co giật điều trị bằng kháng sinh có khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con em mới sinh được 5 ngày, bé có triệu chứng co giật tay chân nên gia đình em đã cho cháu nhập viện và điều trị bằng thuốc kháng sinh. Vậy bác sĩ cho em hỏi, con em điều trị bằng kháng sinh có khỏi được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Trần Phạm Bảo Ngọc (2002)

Trả lời

Xin chào bạn! Cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Co giật ở trẻ sơ sinh có rất nhiều nguyên nhân. Chỉ một triệu chứng rất khó khẳng định đó là bệnh gì và tiên lượng ra sao. Tuy nhiên, con bạn bị co giật và đang phải dùng kháng sinh khả năng con có nhiễm khuẩn thần kinh trung ương. Vì vậy, bạn nên hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị của con về chẩn đoán và tiên lượng của con để được tư vấn cụ thể bạn nhé. Trân trọng!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Triệu Thị Hồng Thái - Bác sĩ Sơ Sinh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City