Trẻ sơ sinh bị tim bẩm sinh còn ống động mạch điều trị thế nào?

Hỏi

Kính thưa các bác sĩ, hiện con em đang bị tim bẩm sinh còn ống động mạch hở 2 lá. Bé được 4,5 tháng. Kính mong các bác sĩ tư vấn cho em.

Đặng Huy Phước (1997)

Trả lời

Ống động mạch có trong thời kỳ bào thai của tất cả các bé, sẽ đóng lại ngay khi sinh ra đời cho đến khoảng 1-2 tuần sau do thay đổi sinh lý của cơ thể trẻ. Nếu trẻ trên 4,5 tháng được chẩn đoán còn ống động mạch thì nên đi khám ở chuyên khoa tim mạch nhi, bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào triệu chứng lâm sàng, kết quả siêu âm tim như đường kính ống động mạch, áp lực động mạch phổi, mức độ hở van tim để tư vấn điều trị cho bé cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng

ThS. BS Hồ Thị Xuân Nga - Bác sĩ gây mê hồi sức tim - Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park