Trẻ sơ sinh bị u máu dạng phẳng có cần điều trị không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi con gái em mới sinh được gần 1 tháng tuổi nhưng bị u máu dạng phẳng ở chân trái. U máu có màu đỏ sờ vào hơi sần và vết u máu khá rộng. Vậy bác sĩ cho em hỏi em bé nhà em có cần điều trị hay không? Nếu có thì nên điều trị khi nào ạ?

Nguyễn Thu Hằng (1986)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Theo như tình trạng mà bạn đang mô tả vết u máu của bé thì không cần điều trị. Tuy nhiên bạn nên đưa bé đi siêu âm ổ bụng để xác định bé có bị kèm u máu trong gan hay không để cân nhắc việc điều trị. Chúc bé khỏe mạnh và hay ăn chóng lớn!

Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Thành Tâm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng