Trẻ sơ sinh có đốt sống bị lồi ra ở ngang eo có đáng lo không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi bệnh viện câu hỏi về xương sống cho con trai tôi 4 tháng tuổi. Trong 1 lần tôi massage cho con, tôi phát hiện ở phần ngang eo phía sau lưng cháu có 1 đốt sống lồi ra to hơn các đốt còn lại (chỉ khi cháu ưỡn cong người về phía trước mới sờ thấy). Vậy bệnh viện cho tôi hỏi con tôi như vậy có sao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi (hiện tại đang trong đợt cách ly nên tôi không thể đưa cháu đi khám được) Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào mẹ. Theo mẹ mô tả có thể là đốt sống tại L4-L5. Khi bé cong người về trước, chị có thể sờ thấy. Đó là hiện tượng bình thường nên mẹ không cần quá lo lắng mẹ nhé.

Cảm ơn mẹ đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Hồ Thị Anh Thư - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang