Trẻ sơ sinh có nhiều gỉ mắt và hơi sưng đỏ có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em được 22 ngày, từ lúc đẻ được 4 ngày bé bắt đầu có gỉ mắt, em đã nhỏ nước muối sinh lý mà không khỏi. Hiện đến nay là 22 ngày, bé lại bị ra gỉ nhiều liên tục và hơi sưng đỏ. Xin hỏi bác sĩ, trẻ có nhiều gỉ mắt và hơi sưng đỏ có sao không? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Ngọc Lan (1997)

Trả lời

Chào bạn! Các bé sơ sinh hay gặp hiện tượng bán tắc lệ đạo làm cho quá trình thay nước mắt kém hơn, bé thường có gỉ mắt và dễ bị viêm kết mạc.

Trường hợp bé nhà bạn thì khả năng bé bị viêm kết mạc nên bạn cho bé đi khám bác sĩ chuyên khoa Mắt để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Bạn có thể thực hiện việc thăm khám tại các cơ sở Y tế gần nhà hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec.

Cảm ơn bạn cùng câu hỏi “Trẻ có nhiều gỉ mắt và hơi sưng đỏ có sao không?” Chúc bé luôn có sức khỏe tốt.