Trẻ sơ sinh đi phân lỏng, nhầy có nên bổ sung men tiêu hóa không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em có câu hỏi như sau ạ, bé nhà em được 2.5 tháng, bé ti mẹ hoàn toàn, từ khi sinh ra tới giờ bé đi phân lỏng, nhầy, da khô, tháng đầu bé tăng 800gr, tháng 2 tăng 1.2 kg. Vậy giờ em có nên bổ sung men tiêu hóa cho bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Thị Tâm (1994)

Trả lời

Chào bạn! Với tình trạng hiện tại của bé như bạn mô tả thì có thể bổ sung men vi sinh cho cháu trong thời gian 2-4 tuần bạn nhé. Chúc bạn và gia đình sức khỏe! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Thành Tâm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.