Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình, không sâu giấc, lười bú có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé trai nhà em nay được 4 tháng 10 ngày. Nặng 6.5kg, cao 63cm. Khi ngủ bé hay giật mình, ngủ không sâu giấc, lười bú. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn!

Lê Ngọc Hùng (1987)

Chào bác sĩ. Cho em hỏi bé nhà em được gần 5 tháng rồi. Thời gian trước ngủ rất ngon. Hơn một tháng qua em bị rối lọan tiêu hóa kéo dài. Bị kiết lỵ ạ. Giờ em đã khỏi nhưng bé rất lười bú và khó ngủ. Ngủ hay giật mình và không sâu giấc có phải bị thiếu canxi không ạ? Giờ phải làm sao thưa bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Giấc ngủ của trẻ có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Môi trường xung quanh (tiếng ồn), ánh sáng hoặc các loại côn trùng như muỗi, kiến... Trước mắt bạn cần kiểm tra lại những yếu tố đó. Ít gặp hơn là trẻ khó ngủ do thiếu các vi chất, canxi... Nếu bạn loại trừ hết các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường mà bé vẫn khó ngủ kéo dài thì bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để được thăm khám nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được trả lời bởi các bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.