Trẻ sơ sinh xì hơi nhiều nhưng không đi đại tiện là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu sinh em bé được 1 tháng 10 ngày. Khi sinh ra bé không đi phân su, 3 ngày sau em bé mới đi ngoài được. Hiện tại, đã cả tuần bé không đi ngoài được, cháu phải xịt mật ong bé mới đi. Phân của bé nhã và có khuôn. Cháu đã ăn nhiều rau và đồ mát nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng của bé. Bé xì hơi nhiều nhưng không đi đại tiện được. Bác sĩ cho cháu bé như vậy là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn.

Phạm Miền

Trả lời

Bé nhà mình sau sinh 3 ngày mới đại tiện phân su là chậm so với bình thường, hiện tại bé vẫn đang bị táo bón, gia đình cần cho bé đi khám để tìm nguyên nhân và được hướng dẫn chế độ chăm sóc trẻ bị táo bón nếu do táo bón cơ năng.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Ngô Thị Oanh - Bác sĩ nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.