Trẻ sốt 38 độ C kèm ho và nôn ói là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Cháu nhà em từ lúc sinh tới nay được 7 tháng, chưa sốt lần nào. 10 ngày trước cháu mọc 1 răng cửa, cách đây 5 ngày cháu mọc tiếp răng cửa thứ 2, khi mọc răng cháu không sốt, không tiêu chảy. Nhưng từ tối qua tới nay cháu sốt 36, 37 đến 38 độ, thi thoảng ho và ói. Bác sĩ cho em hỏi con em bị như vậy liệu có bình thường như bao trẻ khác khi mọc răng, hay là cháu bị bệnh lý gì khác? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn ạ.

Chu Văn Vũ (1987)

Trả lời

Chào bạn! Cháu có biểu hiện sốt 38 độ C kèm theo triệu chứng ho và nôn ói thì không phải dấu hiệu của mọc răng đâu, có thể đó là dấu hiệu của bệnh lý khác như viêm đường hô hấp trên. Bạn nên đưa trẻ đến khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để kiểm tra cho bé nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ nội trú Dương Văn Sỹ - Bác sĩ Nội trú Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng