Trẻ sốt 38 độ có nên cho uống thuốc hạ sốt không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà tôi được 15 tháng tuổi, đang mọc răng. Trong ngày mọc răng không biết là do cháu bị sốt hay do tôi cho cháu đi chơi mà cháu bị sốt lên cơn co giật, mắt lờ đờ, môi tím mặt tái, hàm răng nghiến chặt. Tôi đo nhiệt độ cho cháu thì khoảng 39 độ. Tôi đã sơ cứu vật lý, giờ cháu đã hạ sốt còn 38 độ. Bác sĩ cho tôi hỏi cháu đã hạ sốt xuống còn 38 độ rồi thì tôi có nên cho uống thuốc hạ sốt nữa không? Tôi thì không muốn cho cháu uống. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.

L.T.D

Trả lời

Chào bạn! Với trẻ co giật, khi nhiệt độ >= 38 độ C đã nên dùng hạ sốt rồi mẹ nhé. Với liều lượng Paracetamol thông thường 10-15mg/kg/lần mỗi 4-6h, tối đa 4 lần/ ngày thì không làm ảnh hưởng đến gan của trẻ.

Ngoài ra, mẹ nên cho bé đi khám để loại trừ các bệnh lý khác liên quan đến co giật như: viêm não, hạ đường huyết, rối loạn điện giải.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City