Trẻ sún răng, suy dinh dưỡng cần khắc phục thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, con trai tôi được 40 tháng cháu không ăn cơm cháo gì mà chỉ uống sữa hộp thôi. Cháu bị sún 4 chiếc răng trên và 2 chiếc răng dưới rồi ạ. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp xem có thuốc uống hoặc thuốc tiêm gì khắc phục tình trạng này không? Cháu 40 tháng được 12kg có suy dinh dưỡng không?

Vi Thị Thiêm (1971)

Trả lời

Chào chị,

Bác sĩ hiện không rõ về chiều cao của bé. Nhưng cân nặng của bé thấp hơn so với tuổi, nhiều khả năng do chế độ ăn. Chị có thể đưa bé đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và tư vấn phù hợp.

Chị có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Hồ Thị Anh Thư - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.