Trẻ thở khò khè, ho và nôn ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Hiện tại bé nhà em được 18 tháng tuổi bị ho thở khò khè rất to khi ngủ. Tối hôm nay cháu vẫn tiếp tục ho và trớ ra máu kèm theo. Vậy bác sĩ cho em hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì và nên xử trí như thế nào? Em xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Tú (1989)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, theo như các triệu chứng bạn mô tả thì có thể đây là dấu hiệu của bệnh viêm phế quản co thắt. Tuy nhiên, bé có tình trạng ho ra đờm có lẫn máu thì bạn nên sớm đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất có chuyên khoa Nhi để thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để có kết quả chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp cho bé. Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Bác sĩ chuyên khoa II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng