Trẻ thường xuyên ho, nghẹt mũi khi thay đổi thời tiết phải điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em được 19 tháng tuổi. Bé thường xuyên bị nghẹt mũi, ho khi trời trở lạnh. Đi khám bác sĩ, uống thuốc đỡ được mấy hôm là bé lại bị lại. Bác sĩ tư vấn giúp em cách nào để bé có thể khỏi bệnh. Mong bác sĩ giúp đỡ, cảm ơn bác sĩ.

Lưu Xuân Hợp (1985)

Trả lời

Chào chị, dự phòng các bệnh lý hô hấp bằng biện pháp: rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đến những nơi đông người, hạn chế tiếp xúc khói thuốc lá, tiêm chủng theo lịch,... Khi bé đang có các triệu chứng hô hấp, chị cần đưa bé đến cơ sở y tế để chẩn đoán và điều trị phù hợp.