Trẻ uống thuốc hạ sốt rồi lạnh tay chân có nguy hiểm không?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ.

Cháu nhà em bị sốt 38 độ rưỡi, em đã cho bé uống hạ sốt. Người bé hiện tại trán chỉ ấm ấm nhưng tay bé lạnh. Bác sĩ tư vấn giúp em về tình trạng của bé ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Bảo Hân (1996)

Trả lời

Chào bạn!

Đối với trẻ nhỏ khi sốt thường sẽ gây co mạch ngoại vi nhằm tăng thân nhiệt trung tâm, do đó khi sốt trẻ thường bị lạnh chân tay. Chúc bé mau khỏe!

Nếu có những vấn đề gia đình lo lắng thì nên khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được khám và tư vấn kĩ hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Câu trả lời được tư vấn bởi các bác sĩ Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Time City.