Triệu chứng đau hai bên tai kèm sốt nhẹ cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Dạo gần đây tôi bị đau 2 bên tai (cụ thể là ngay phía bên dưới tai). Tôi thấy có cái gì đó cứ giật giật rồi đôi khi nhói lên, có khi nó còn lên cả đỉnh đầu giống như dây thần kinh bị giật giật vậy. Nó khiến tôi hơi nhức đầu, choáng váng, tôi còn có triệu chứng sốt nhẹ (37°C - ~38°C), giọng khàn, mất ngủ, nhưng tay chân không đau mỏi, ăn uống vẫn được. Vài ngày trước tôi có đi chích ngừa cảm cúm, sau đó thì bị như thế. Tôi đã đi bệnh viện, nhưng họ bảo có lẽ là do tác dụng phụ. Sau đó, họ chẩn đoán cho tôi là đau đầu, sốt và có dấu hiệu tai biến. Họ khuyên tôi không nên chủ quan và truyền cho tôi 2 chai nước biển. Họ đo nhiệt độ cho tôi thì cũng có triệu chứng sốt nhẹ, nhưng tôi chỉ thấy đỡ đôi chút. Vài ngày sau đó tôi vẫn cảm thấy đau, không đỡ nhiều lắm, các triệu chứng vẫn cứ như vậy. Bác sĩ cho tôi hỏi, có phải tôi bị bệnh gì đó liên quan đến thần kinh không ạ? Tôi rất mong được bác sĩ tư vấn. Tôi cảm ơn.

Trần Thế Sơn (1966)

Trả lời

Chào bạn! Triệu chứng của bạn theo mô tả chủ yếu là đau hai bên tai, đau đầu kèm theo sốt cao nhất là 38 độ. Tuy nhiên, thông tin còn khá sơ sài, chưa rõ thời gian và diễn tiến của triệu chứng, tiền sử chấn thương. Bạn có mắc các bệnh Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt, bệnh nền mãn tính, có yếu tố căng thẳng không, bạn đã làm các xét nghiệm gì? ...Đồng thời, làm các xét nghiệm chuyên sâu nếu cần (MRI sọ não) để chẩn đoán, tầm soát nguyên nhân và được tư vấn điều trị chính xác, hiệu quả nhất bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Vũ Dũng Kiên - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City