Trong gan xuất hiện ổ dịch có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi trong gan xuất hiện ổ dịch có nguy hiểm không trong gan có ổ dịch không nên ăn gì? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Trần Thị Thao (1988)

Trả lời

Chào bạn! Thương tổn ổ dịch trong gan có thể là nang gan nhưng cần phân biệt với bệnh gan, thận đa nang, u gan. Vì thế để biết được trong gan xuất hiện ổ dịch có nguy hiểm không thì bác sĩ cần thêm nhiều thông tin về tiền sử bệnh cũng như kết quả một số xét nghiệm thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng.

Từ kết quả đó bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh và tư vấn thêm về gan có ổ dịch không nên ăn gì và nên ăn gì? Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để được tư vấn chuyên sâu hơn nữa. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Dương Xuân Lộc - Bác sĩ Ngoại Tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng