Ăn trứng luộc 1 ngày 2 quả có hại gan và làm nổi mụn trên mặt hay không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi: “Ăn trứng luộc 1 ngày 2 quả có hại gan và làm nổi mụn trên mặt hay không?”. Hiện mặt em đang nổi nhiều mụn trứng cá ở vùng trán và hai bên má từ mũi trở ra. Em không biết mình bị bệnh gì mà nổi nhiều mụn như vậy. Em xin hỏi bác sĩ là em nên ăn gì để hết mụn? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với lứa tuổi hiện tại của bạn thì nổi mụn trứng cá cũng là phù hợp, tuy nhiên vấn đề ăn trứng luộc 02 quả/ ngày thì không nên vì trong lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol sẽ ảnh hưởng vấn đề chuyển hóa. Theo khuyến cáo nên ăn khoảng 05 trứng/ tuần. Còn để giảm thiểu mụn trứng cá thì bạn nên vệ sinh da thường xuyên, tránh thức khuya, chế độ ăn nên tăng cường rau xanh và trái cây ít ngọt.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Ăn trứng luộc 1 ngày 2 quả có hại gan và làm nổi mụn trên mặt hay không?” đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để được tư vấn chuyên sâu. Trân trọng!