Trước khi tiêm phòng dại mũi cuối thì bị chó cắn có phải tiêm lại không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ ơi cháu bị chó cắn và đang tiêm phòng. Hôm đang trên đường đi tiêm mũi cuối thì cháu lại bị một con chó cắn thì cháu có phải tiêm lại không ạ? Con chó đó cháu đang theo dõi ạ.

Dương Quang Minh (2004)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Vinmec.

Trước hết bạn vẫn phải hoàn thành mũi cuối đó và bác sỹ sẽ xem vết thương của bạn sạch hay bẩn có cần tiêm uốn ván không và theo dõi con chó để quyết định tiêm. Thường tiêm đợt một đủ thì trong cơ thể bạn có kháng thể rồi chỉ tiêm thêm 2 mũi theo phác đồ 0-3, chứ không phải tiêm lại như lần trước nữa

BSCK II Quách Nguyễn Thu Thủy - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City