Từ tuổi 50 trở lên có nên tiêm bổ não hằng năm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi từ tuổi 50 trở lên có nên tiêm bổ não hằng năm không ạ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Minh Tú, 1970

Trả lời

Chào bác. Bác sĩ tư vấn câu hỏi: “Từ tuổi 50 trở lên có nên tiêm bổ não hằng năm không?” của bác như sau:

Hiện chưa có nghiên cứu nào cho rằng cứ trên 50 tuổi thì nên tiêm bổ não hàng năm. Bác chỉ dùng thuốc về não khi đi khám và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa Thần kinh.

Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn - Bác sĩ thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng