Tư vấn về vùng chậu ứ dịch ở phụ nữ mang thai

Hỏi

Tôi siêu âm thai, có thai 5 tuần 6 ngày, nhưng trong kết quả có ghi “vùng chậu ứ dịch”. Tôi hoang mang hỏi về tình trạng thai kỳ thì nhận được tư vấn là chưa có dấu hiệu bất thường. Nhưng tôi đọc thông tin tôi không biết có phải tôi bị viêm vùng chậu không? Và nếu thai nhi không thể giữ thì do bệnh “vùng chậu ứ dịch” gây ra hay vẫn điều trị bình thường. Và điều trị có tiêm thuốc ảnh hưởng gì không? Ngoài ra, viêm vùng chậu có lây không ạ? Mong bác sĩ tư vấn về vùng chậu ứ dịch ở phụ nữ mang thai giúp tôi ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Trường hợp có dịch cùng đồ trên siêu âm do nhiều nguyên nhân lành tính như sau vỡ nang nước... Nếu bác sĩ chưa đủ dữ liệu để chẩn đoán là viêm vùng chậu thì bạn đừng quá lo lắng. Hy vọng với phần tư vấn về vùng chậu ứ dịch ở phụ nữ mang thai của bác sĩ sẽ giúp bạn yên tâm phần nào, tránh ảnh hưởng đến thai kỳ nhé. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.