Tức ngực, hồi hộp, tim đập nhanh, khó thở là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Cháu thường bị tức ngực, khó thở từ đầu năm 2019. Cháu khám ở bệnh viện được nội soi dạ dày, siêu âm tim, xét nghiệm máu, tâm đồ tim, cuối cùng bác sĩ kết luận là cháu bị trào ngược dạ dày. Thời gian gần đây cháu hay tức ngực, khó thở mà nó cứ đầy lên cổ, như có gì đó nghẹn ở cổ và cảm thấy tim đập nhanh kiểu như hồi hộp ạ. Có lúc cháu toát mồ hôi, ho mới dễ chịu. Bác trả lời giúp cháu và cho cháu lời khuyên tức ngực, hồi hộp, tim đập nhanh, khó thở là dấu hiệu bệnh gì ạ?. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Nguyễn Thị Xuân (1986)

Trả lời

Chào bạn! Những triệu chứng bạn kể có thể bạn mắc chứng trào ngược thực quản. Tuy nhiên tức ngực, khó thở, hồi hộp, tim đập nhanh lại là những triệu chứng của bệnh lý tim mạch, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để loại trừ những bệnh lý tim mạch trước.

Bạn có thể đến trực tiếp tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể tức ngực, hồi hộp, tim đập nhanh, khó thở là dấu hiệu bệnh gì?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Đồng Xuân Hà - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long