Tức ngực khi nuốt thức ăn là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bạn con mỗi khi nuốt thức ăn xuống cảm thấy khó chịu và tức ngực. Bạn con đã uống thuốc mấy ngày và đỡ rồi ạ. Bác sĩ cho hỏi bạn con bị bệnh gì vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp con, con cảm ơn.

Nguyễn Hải Quỳnh (2004)

Trả lời

Xin chào cháu,

Triệu chứng của bạn cháu có thể có một vấn đề về đường tiêu hoá. Tuy nhiên nếu triệu chứng đỡ rồi thì cháu không nên lo lắng.

Cháu nên khuyên bạn: ăn mềm, nhai kỹ, không nên uống nước lạnh hoặc nước có ga. Nếu triệu chứng còn xuất hiện hãy khuyên bạn cháu tới khám và tư vấn tại chuyên khoa Tiêu Hoá.

Chúc cháu sức khoẻ và học tốt!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.